• Cộng đồng globaledu đang trong đợt tuyển MOD , SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây
 • Globaledu.com.vn là nơi chia sẻ kiến thức & trải nghiệm về du lịch , du học , ẩm thực các quốc gia trên thế giới . Giới thiêu chung dịch vụ của bạn tại Globaledu Wiki

Thị thực làm việc tại newzealand

Hoàng Nguyễn

Chuyên gia đồng
Thượng đế
Bài viết
181
Nơi ở
TPHCM
#1
Quý vị phải nộp hồ sơ cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa New Zealand (VAC) tại TP Hồ Chí Minh. Tham khảo trang web www.vfsglobal.com/newzealand/vietnam để biết thông tin về VAC. Để thuận tiện cho việc xét hồ sơ nhanh chóng, quý vị nên cung cấp đủ thông tin được yêu cầu dưới đây. Các mẫu đơn có sẵn trên trang web: www.immigration.govt.nz/forms.
Vui lòng thao khảo Hướng dẫn về visa làm việc INZ 1016 để biết thêm thông tin. Hoặc quý vị cũng có thể nộp hồ sơ trực tuyến cho một số loại thị thực. Quý vị có thể xem dịch vụ nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web: www.immigration.govt.nz.

Xin lưu ý: Khi nộp giấy tờ bản gốc kèm hồ sơ, quý vị vui lòng nộp kèm theo một bản sao. Tất cả mẫu đơn phải được điền đầy đủ và ký vào phần có yêu cầu chữ ký. Vui lòng ghi “N/A” nếu câu hỏi đó không áp dụng cho trường hợp của quý vị.

Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị :
 1. Đơn xin thị thực INZ 1015 đã điền đầy đủ .( mẫu đơn đính kèm cuối bài viết )
 2. Hai tấm hình thẻ mới nhất, (chụp trong vòng 6 tháng) dán trên đơn xin thị thực .
 3. Hộ chiếu gốc còn hạn (hoặc bản photo công chứng hộ chiếu nếu bản gốc chưa nộp được) .
 4. Lệ phí xét hồ sơ xin visa: xem trang www.immigration.govt.nz/fees.
 5. Phí dịch vụ VAC và phí chuyển phát thư tín (nếu có): xem trang www.vfsglobal.com/newzealand/vietnam. Lưu ý: không yêu cầu phí chuyển phát thư tín nếu quý vị tự lấy hộ chiếu/kết quả tại VAC .
 6. Tất cả các trang của sổ Hộ Khẩu (đối với công dân Việt Nam) or thẻ tạm trú tại Việt Nam (đối với người nước ngoài) .
 7. Chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam) .
 8. Tờ khai gia đình .
 9. Thư nhận vào làm việc và toàn bộ hợp đồng lao động .
 10. Thư Đồng Ý Trrên Nguyên Tắc của Sở Di Trú New Zealand cấp cho chủ lao động cho phép tuyển dụng lao động nước ngoài (nếu có) .
 11. Đơn khai thông tin của chủ lao động INZ 1113 đã được chủ lao động điền đầy đủ .
 12. Bằng cấp và thư xác nhận làm việc cho thấy kinh nghiệm có liên quan đến công việc ở New Zealand bao gồm Sơ Yếu Lý Lịch được chính quyền địa phương xác nhận (đối với công dân Việt Nam) .
 13. Bằng chứng cho thấy chủ lao động đã nỗ lực tuyển dụng tại New Zealand không thành công (KHÔNG ÁP DỤNG nếu chủ lao động đã được cấp “Thư Đồng ý Trên Nguyên tắc” bởi Sở Di Trú New Zealand hoặc quý vị đang xin thị thực theo chính sách thị thực lao động đặc biệt cho Việt Nam theo Thỏa Thuận Tự Do Thương Mại (Free Trade Agreement special work visa) .
 14. Bằng chứng đăng ký hành nghề (nếu công việc của quý vị phải đăng ký hành nghề theo luật pháp New Zealand) .
 15. Nếu quý vị dự định ở New Zealand trên 6 tháng nhưng dưới 1 năm, nộp tờ thông tin khám sức khỏe e-Medical được cấp bởi một trong các bác sĩ do chúng tôi chỉ định, trong đó có ghi đã chụp phim phổi theo mẫu đơn INZ 1096 .
 16. Nếu quý vị dự định ở New Zealand từ 1 năm trở lên, nộp tờ thông tin khám sức khỏe e-Medical được cấp bởi một trong các bác sĩ do chúng tôi chỉ định, trong đó có ghi đã khám sức khỏe tổng quát theo mẫu đơn INZ 1007 và INZ 1096 .
 17. Lý lịch tư pháp được cấp bởi quốc gia mang quốc tịch và bởi quốc gia quý vị đã ở từ 5 năm trở lên kể từ khi quý vị 17 tuổi, nếu quý vị dự định ở New Zealand từ 2 năm trở lên .
Sở Di Trú New Zealand có quyền yêu cầu thêm thông tin trong quá trình xét đơn cũng như có quyền lưu giữ thông tin và giấy tờ đã nộp.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Top resources