• Cộng đồng globaledu đang trong đợt tuyển MOD , SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây
  • Globaledu.com.vn là nơi chia sẻ kiến thức & trải nghiệm về du lịch , du học , ẩm thực các quốc gia trên thế giới . Giới thiêu chung dịch vụ của bạn tại Globaledu Wiki

THỊ THỰC DU LỊCH THỤY SĨ

An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#1

Bạn là công dân Việt Nam và người nước ngoài có giấy phép cư trú/lao động tại Việt Nam muốn đi du lịch tại Thụy Sĩ , để thuận lợi cho chuyến đi của mình bạn cần phải có thị thực du lịch Thụy Sĩ.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về thủ tục và quy trình xin visa Thụy Sĩ chuẩn nhất từ đại sứ quán? Thụy Sĩ là một trong những quốc gia nằm trong khối biên giới chung Schengen, chính vì thế nếu bạn có Visa Châu Âu (Schengen) thì sẽ không cần phải xin Visa đi du lịch Thụy Sĩ nữa nhé. Còn nếu bạn chưa có Visa nào thì bạn nên xin Visa Châu Âu (Schengen) để lần sau nếu đi du lịch các nước trong Châu Âu khác thì tiện lợi hơn nhé.


Bạn nộp đơn ( đương đơn) cần đích thân xuất trình bản gốc và bản sao của mỗi loại giấy tờ. Giấy tờ cần được dịch sang tiếng Pháp, Đức, Ý hoặc tiếng Anh.

Hồ sơ xin cấp thị thực Schengen cần có

1. Một (01) tờ khai thị thực do chính đương đơn điền đầy đủ, ghi ngày tháng và ký xác nhận. Có thể tải tờ khai trên internet theo địa chỉ sau: Visa Application Form

2. Hai (02) ảnh màu mới chụp, cỡ ảnh hộ chiếu (4x6cm) với phông nền màu sáng.

3. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 3 tháng sau khi thị thực hết hạn (cần nộp bản sao hộ chiếu khổ giấy A4 trong đó có 7 trang đầu và tất cả các trang có dấu và thị thực khác).

4. Thẻ tạm trú tại Việt Nam nếu là người nước ngoài.

5. Chứng minh tài chính. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của công ty hoặc đương đơn trong vòng 3 tháng gần nhất. Ngoài ra cần có thêm:
Nếu đương đơn là người có việc làm:
- Xác nhận làm việc của cơ quan chủ quản và hợp đồng lao động
- Quyết định nghỉ phép của cơ quan chủ quản
- Bảng lương của ba tháng gần nhất.
Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh:
- Giấy phép kinh doanh.
- Bản sao các giấy tờ nộp thuế của 3 tháng gần nhất.
Nếu đương đơn đã nghỉ hưu:
- Quyết định nghỉ hưu và thẻ hưu trí.
Nếu đương đơn là học sinh, sinh viên:
- Xác nhận của nhà trường hiện đang theo học tại đó và thẻ học sinh, sinh viên

Giấy tờ khác: - Cổ phiếu, Thẻ tín dụng, Thu nhập thường xuyên từ của cải

6. Hộ khẩu

7. Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên:
- Nếu đương đơn đi cùng với bố hoặc mẹ, cần có cam kết đồng ý của mẹ hoặc bố hoặc người giám hộ hợp pháp, có chứng thực chữ ký tại chính quyền địa phương.
- Nếu đương đơn không đi cùng bố mẹ, cần có cam kết đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, có chứng thực chữ ký tại chính quyền địa phương.
- Giấy khai sinh của đương đơn
- Chứng minh thư/ Hộ chiếu của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

8. Xác nhận đặt chỗ của khách sạn

9. Thư mời bản gốc từ một công ty du lịch nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu của từng thành viên trong đoàn và xác nhận đương đơn đã trả đủ tiền cho toàn bộ chuyến đi

10. Lịch trình chi tiết của toàn bộ chuyến đi bao gồm tên và địa chỉ của các khách sạn.

11. Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (đề nghị không mua vé khi chưa có thị thực)

12. Bảo hiểm y tế bắt buộc khi du lịch có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50.000 CHF hoặc 30.000 EURO cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen.

13. Lệ phí xử lý hồ sơ: 60 EURO (trả bằng tiền mặt, tiền VND) sẽ được thu ngay khi nộp hồ sơ. Lệ phí sẽ không được hoàn trả.Tổng Lãnh Sự Quán Thuỵ Sĩ có quyền yêu cầu bổ xung giấy tờ và thông tin nếu thấy cần thiết.

Tổng Lãnh Sự Quán Thuỵ Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh uỷ quyền cho TLS Contact nhận toàn bộ hồ sơ xin Thị thực Schengen tại văn phòng TLS ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Để nộp hồ sơ, đương đơn cần đặt hẹn tại: Home Corporate

Thế là xong, hồ sơ đã có, chỉ cần chuẩn bị thêm tâm lí tự tin và thoải mái là bạn sẽ xin visa được thôi.
Chúc các bạn sớm xin visa thành công và có một chuyến vi vu thật vui tại Thụy Sĩ xinh đẹp.
 

Top resources