• Cộng đồng globaledu đang trong đợt tuyển MOD , SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây
 • Globaledu.com.vn là nơi chia sẻ kiến thức & trải nghiệm về du lịch , du học , ẩm thực các quốc gia trên thế giới . Giới thiêu chung dịch vụ của bạn tại Globaledu Wiki

những câu hỏi thường gặp khi nộp hồ sơ tại VFS

Hoàng Nguyễn

Chuyên gia đồng
Thượng đế
Bài viết
181
Nơi ở
TPHCM
#1
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Thời gian để có thị thực?
  Bộ hồ sơ đầy đủ sẽ được quyết định trong vòng 15 ngày niên lịch kể từ ngày Đại sứ quán nhận được hồ sơ. Thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 ngày niên lịch cho từng trường hợp cụ thể và có thể lên đến 60 ngày niên lịch cho những trường hợp cụ thể phải cung cấp thêm giấy tờ.
  Quy định này được áp dụng cho cả hồ sơ xin thị thực, được Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội xét duyệt, cũng như các trường hợp thị thực cần được xem xét và xử lý tại Cục Di trú Na Uy.
  Công dân Việt Nam là đối tượng phải qua quy trình hỏi ý kiến/tư vấn giữa các nước Schengen trước khi được cấp thị thực. Quá trình tư vấn có thể kéo dài tới 8 ngày, và thị thực sẽ không được cấp trong mọi trường hợp trước khi quá trình tư vấn được hoàn tất.
 • Khi nào thì tôi nên nộp hồ sơ?
  Lập kế hoạch trước và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt luôn luôn là một ý tưởng tốt kể vì những vấn đề không lường trước được, chẳng hạn như tài liệu không đầy đủ, có thể phát sinh và kéo dài thời gian xử lý hồ sơ. Tuy nhiên, đơn xin thị thực không thể được chấp nhận nếu nộp sớm hơn 3 tháng trước khi dự định khởi hành.
 • Tôi sẽ được lưu trú trong khối Schengen bao lâu khi tôi được cấp thị thực Schengen ngắn hạn?
  Với thị thực Schengen, bạn sẽ có quyền lưu trú trên toàn vùng thuộc khối Schengen trong khoảng thời gian tối đa là 90 ngày trong vòng 6 tháng. Thời gian này sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn nhập cảnh vào khối Schengen.
 • Tôi có cần phải trả phí khi đặt hẹn hay để lấy tờ khai xin thị thực không?
  Không. Không cần thiết phải đặt hẹn trước và xin lưu ý rằng bạn sẽ không phải trả phí cho việc đó.Việc cung cấp cho bạn tờ khai, các thông tin cần thiết cũng như việc đặt hẹn đều được miễn phí.
 • Tôi có phải trực tiếp đến nộp hồ sơ xin thị thực không?
  Có. Theo như luật quy định thì bạn sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ.
  Đối với những người được biết đến bởi đại sứ quán, việc yêu cầu đến trực tiếp nộp hồ sơ có thể được miễn, vì vậy họ có thể nhờ người khác nộp hồ sơ cho họ (công ty, đại lý du lịch hoặc thành viên gia đình). Người nộp hồ sơ phải mang theo giấy ủy quyền từ người đương đơn.
  Hồ sơ thị thực được gửi qua thư sẽ được gửi trả lại.
  Việc miễn trừ sẽ không áp dụng cho lần đầu tiên nộp hồ sơ.
  Yêu cầu miễn trừ phải được hướng dẫn bằng e-mail đến các Đại sứ quán. Đối với trường hợp nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận thị thực, yêu cầu được miễn trừ sẽ được gửi tới Đại sứ quán tại Hà Nội. Trung tâm Visa không thể quyết định về việc miễn trừ như vậy.
  Trong email sẽ bao gồm tên đầy đủ của người nộp hồ sơ, người cần có sự miễn trừ. Người nộp hồ sơ sẽ phải chứng minh rằng họ đã từng lưu trú bên Schengen và tuân thủ đúng thời hạn của thị thực đã được cấp.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: