Một số những địa điểm tốt nhất để du học ở châu Á 2019

Du học Thụy Sĩ

Chuyên gia đồng
Thượng đế
Bài viết
146
Nơi ở
Hồ chí minh
#1
Bạn muốn học ở lục địa đông dân nhất và đông dân nhất châu Á ? Cho dù bạn là sinh viên đến từ 'thế giới phương Tây' đang tìm kiếm một nơi nào đó khác biệt, hoặc từ một quốc gia châu Á, khu vực này cung cấp một thứ gì đó cho mọi người. Với rất nhiều khả năng, bạn có thể tự hỏi điểm đến học tập nào là phù hợp với bạn. Để chào mừng sự ra mắt của Bảng Xếp hạng Đại học QS Asia mới nhất , đây là một số địa điểm đến nghiên cứu có thể cho bạn xem xét.

Mỗi tùy chọn sau đây không chỉ tự hào có một số trường đại học uy tín trong ấn bản năm 2019 của bảng xếp hạng châu Á, mà còn cung cấp trải nghiệm học tập độc đáo và đáng nhớ ở nước ngoài. 17 địa điểm châu Á cũng nằm trong top 50 của Bảng xếp hạng sức mạnh hệ thống giáo dục đại học QS 2018 , thể hiện các hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất trên thế giới. Trong số này, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản nằm trong top 10.

1. Malaysia

malaysia-jpg.1202

Bắt đầu với Đông Nam Á, Malaysia là một lựa chọn tốt cho sinh viên muốn đắm mình trong một loạt các nền văn hóa và các thiết lập. Malaysia đang trở thành một trung tâm giáo dục đại học, với hệ thống của mình đứng thứ 25 thứ trên thế giới. Nó cũng đang trong quá trình mở rộng chiến lược giáo dục đại học , bao gồm việc chào đón các chi nhánh quốc tế của các trường đại học ở nước ngoài được tôn trọng như Đại học Nottingham của Vương quốc Anh (thường có học phí thấp hơn nhiều so với chi phí bạn đã trả chi nhánh chính). Sinh viên quốc tế được thu hút vào các thành phố thú vị của Malaysia, vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và phong cảnh, và chi phí thấp cả về học phí và chi phí sinh hoạt. Trên thực tế, thủ đô Kuala Lumpur được xếp hạng là thành phố sinh viên giá cả phải chăng thứ hai (và giá cả phải chăng nhất ở châu Á) tại QS Best Student Cities 2018 .

Malaysia tự hào có 26 đại diện trong bảng xếp hạng các trường đại học QS Asia 2019 , sáu trong số đó nằm trong top 100 - trong số này, Universiti Malaya được xếp hạng cao nhất ở vị trí thứ 19 .

2. Đài Loan

dai-loan-jpg.1203

“Asian Tiger” Đài Loan lý tưởng cho sinh viên quan tâm đến công nghệ và đổi mới. Nó nổi tiếng với ngành công nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, với nhiều trường đại học nằm gần câu trả lời của nó cho Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ, Công viên Khoa học Hsinchu. Nhìn chung, Đài Loan có một hệ thống giáo dục đại học mạnh (xếp thứ 19 ngày trong bảng xếp hạng sức mạnh của hệ thống giáo dục đại học QS, cũng như một nền văn hóa sống động và đa dạng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với ảnh hưởng từ Trung Quốc đại lục trong kiến trúc, ẩm thực và tất nhiên là ngôn ngữ chính thức. Ngày càng có nhiều sinh viên nước ngoài lựa chọn du học tại Đài Loan, giống như Malaysia là khá hợp lý về cả học phí và chi phí sinh hoạt. Đài Loan có 36 người tham gia trong bảng xếp hạng châu Á mới nhất, với năm trong top 50. Tổ chức xếp hạng cao nhất của nó là Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) ở vị trí thứ 22 .

3. Indonesia

indonesia-jpg.1204

Tiếp theo trong danh sách những nơi tốt nhất để du học ở châu Á là Indonesia, nơi có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, và dân số lớn thứ tư thế giới. Indonesia vô cùng đa dạng, với hàng trăm nhóm sắc tộc, ngôn ngữ và văn hóa riêng lẻ hòa quyện vào một quốc gia thân thiện và khoan dung. Nhìn chung, Indonesia là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn mở rộng tầm nhìn của họ. Giáo dục đại học ở Indonesia đã phát triển đáng kể kể từ khi đất nước giành được độc lập vào năm 1945, và đất nước hiện đang lưu trữ khoảng 5.700 sinh viên quốc tế, nhiều người trong số họ đến từ nước láng giềng Malaysia. Indonesia là một điểm du học không tốn kém ở nước ngoài, với học phí thấp tới 3.000 đô la Mỹ một năm cho một số môn học. 22 trường đại học Indonesia xếp hạng trong top 350 trong bảng xếp hạng châu Á mới nhất, với Universitas Indonesia (Đại học Indonesia / UI) các xếp hạng cao nhất ở 57 ngày .

4. Trung Quốc

trung-quoc-jpg.1205

Trung Quốc là một trong những điểm đến du học không phải tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, với 377.000 sinh viên quốc tế ghi danh vào năm 2014. Một ứng cử viên lớn trong thương mại, du lịch và giáo dục, Trung Quốc là một trong những hệ thống giáo dục đại học lớn nhất và mạnh nhất thế giới. bảng xếp hạng sức mạnh của hệ thống. Là một trong những điểm đến lớn nhất thế giới, với lịch sử 5.000 năm, Trung Quốc cũng cung cấp rất nhiều địa điểm du lịch và cả văn hóa cổ đại và hiện đại để khám phá bên ngoài các nghiên cứu của bạn. Cả thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải đều được xếp hạng trong số các thành phố sinh viên tốt nhất thế giới vào năm 2018, nơi có một số trường đại học được tôn trọng nhất ở châu Á. Tổng cộng có 113 trường đại học Trung Quốc có trong bảng xếp hạng châu Á, với Đại học Thanh Hoa dẫn đầu cho Trung Quốc ở vị trí thứ ba, tăng so với năm ngoái.

5. Singapore

singapore-jpg.1206

Thành phố nhỏ, đông dân cư của Singapore đang phát triển mạnh như một trung tâm xuất sắc trong giáo dục đại học, với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đứng đầu trong bảng xếp hạng châu Á, trong khi Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là phần ba cùng với Đại học Thanh Hoa. Bản thân Singapore nổi danh là công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới, và thích sự thịnh vượng kinh tế, mức độ tội phạm và thất nghiệp thấp và danh tiếng của công ty mạnh mẽ - điều này có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp của nhà nước rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Singapore được biết đến như một nồi nóng chảy của các nền văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo, với dân số hỗn hợp Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ, mỗi người thêm ảnh hưởng đến bản sắc độc đáo của thành phố. Nguyên tắc cốt lõi của quốc gia là của nhân tài, đa văn hóa và chủ nghĩa thế tục (tự do tôn giáo), và hệ thống giáo dục đại học của Singapore được xếp hạng 28 thứ trong bảng xếp hạng sức mạnh hệ thống trong năm nay.

6. Nhật Bản

nhat-ban-jpg.1207

Tiếp theo trong danh sách của chúng ta về nơi tốt nhất để du học là Nhật Bản, xếp thứ 10 ngày trong Rankings QS Hệ thống giáo dục đại học Strength. Những năm gần đây đã thấy đất nước thực hiện các bước để thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn, tăng số lượng các chương trình dạy bằng tiếng Anh và làm cho việc áp dụng dễ dàng hơn. Giống như Singapore, di sản văn hóa phong phú của Nhật Bản pha trộn giữa cũ và mới, với sinh viên quốc tế không thể chán, đặc biệt là ở các siêu đô thị như TokyoMột điểm đến học tập tuyệt vời cho cả những người yêu thích công nghệ và ẩm thực, Nhật Bản đã thu hút 267.000 sinh viên quốc tế kỷ lục trong năm 2017, và mặc dù chi phí sinh hoạt của nó cao hơn ở những nơi khác ở châu Á, học phí lệ phí vẫn còn thấp hơn nhiều so với các điểm đến học tập phổ biến khác. Trường đại học xếp hạng cao nhất của Nhật Bản trong bảng xếp hạng châu Á là Đại học Tokyo ở vị trí thứ 11 và 88 trường đại học Nhật Bản khác nằm trong top 500 ở châu Á.

7. Hàn Quốc

seoul-jpg.1208

Là một cường quốc Châu Á hàng đầu về giáo dục, công nghệ và du lịch, Hàn Quốc là một “con hổ châu Á” khác, đầy văn hóa, tham vọng và độc lập đa dạng. Tự hào là một trong những nền kinh tế lớn nhất trong khu vực, Hàn Quốc đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu và giáo dục. Hệ thống giáo dục đại học của đất nước được xếp thứ chín trong bảng xếp hạng sức mạnh hệ thống, là các trường đại học Hàn Quốc được coi là một trong những trường đại học uy tín nhất ở châu Á. Vốn nhộn nhịp và sôi động, Seoul , được xếp hạng thứ 10 thứ trong sinh viên thành phố tốt nhất năm 2018, nhưng yêu thiên nhiên cũng sẽ có thể thưởng thức đỉnh núi của đất nước, công viên thiên nhiên và rừng rậm. 58 trường đại học Hàn Quốc nằm trong top 500 bảng xếp hạng châu Á năm nay, với KAIST - Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc , nằm ở trung tâm công nghệ của Daejeon , được xếp hạng cao nhất ở vị trí thứ tám.

8. Hồng Kông

hong-kong-jpg.1209

Đến Hồng Kông để xem danh sách những nơi tốt nhất để du học ở châu Á, lãnh thổ tự trị của Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng nhờ sự kết hợp văn hóa phương Đông và phương Tây, cũng như là trung tâm thương mại, tài chính, thương mại lớn trên thế giới và hậu cần. Hồng Kông là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế, với nhiều trường đại học danh tiếng, sử dụng tiếng Anh trong cả cuộc sống và giáo dục hàng ngày, dễ dàng tiếp cận Trung Quốc đại lục và xã hội đa văn hóa và tư duy tiến bộ. Với một hệ thống giáo dục đại học đã được xếp hạng 18 thứ trên thế giới, Hong Kong là một một trong những 'con hổ châu Á' bốn, là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất của thế giới. Hồng Kông được xếp hạng 12 ngày trong chỉ số Thành phố Sinh viên Tốt nhất và 7 trường đại học ở Hồng Kông, trong đó có ba trường nằm trong top 10 , bao gồm Đại học Hồng Kông (HKU) và Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST). ở thứ bảy.
 
Sửa lần cuối: