Định cư Nhật Bản Lý do bị từ chối visa du lịch Nhật Bản

An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
765
Nơi ở
Đà lạt
#1
Không đủ giấy tờ để chứng minh được các thông tin cần thiết:
Một ví dụ điển hình cho lý do này là bạn có rất nhiều tiền nhưng không chứng minh được nguồn gốc. Lý do là bạn không ký hợp đồng lao động tại bất cứ công ty nào mà tự buôn bán online. Khi bạn không thể chứng minh được nguồn gốc số tiền của bạn từ đâu mà có thì khả năng bị đánh trượt visa sẽ rất cao.

Nếu bạn tới Nhật du lịch thì giấy tờ chứng minh rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam chỉ có vé máy bay chiều về là không đủ thuyết phục. Bạn cần thêm một vài giấy tờ chứng minh khác. Ví dụ như giấy chứng nhận đang học tập tại trường hoặc làm việc tại công ty của bạn. Như vậy thì tỷ lệ trúng visa Nhật Bản cũng tăng lên rất nhiều.

Chưa từng đi nước ngoài: Việc đã có dấu của một vài quốc gia chứng tỏ bạn là một vị khách du lịch có trách nhiệm. Điều đó phần nào chứng tỏ bạn chắc chắn sẽ xuất cảnh quay trở về nước khi hết hạn lưu trú.

Chứng minh tài chính quá cao không logic với công việc: Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, mới đi làm việc với mức lương 6-7 triệu đồng 1 tháng. Bạn lại chứng minh trong tài khoản có tới hàng vài tỷ đồng. Điều này sẽ không khỏi khiến phía Đại sứ quán nghi ngờ dẫn đến bị từ chối cấp visa.

Làm lịch trình quá dài, xin ở lại quá lâu: Hãy chú ý vào mục đích của từng chuyến đi để xin cấp số ngày ở lại Nhật sao cho phù hợp nhất nhé. Thông thường các mốc ngày được cấp sẽ là 15, 30 và 90 ngày.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: