• Cộng đồng globaledu đang trong đợt tuyển MOD , SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây
 • Globaledu.com.vn là nơi chia sẻ kiến thức & trải nghiệm về du lịch , du học , ẩm thực các quốc gia trên thế giới . Giới thiêu chung dịch vụ của bạn tại Globaledu Wiki

An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
829
Nơi ở
Đà lạt
#1
Là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh, Mexico là một trong những đất nước mà bạn nhất định nên đến du lịch dù chỉ một lần. Và nếu bạn đang có ý đi Mexico thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm đi du lịch Mexico được chia sẻ trong bài viết dưới đây đặc biệt liên quan tới vấn đề XIN THẺ VISA

Với cảnh sắc được thiên nhiên ưu ái cùng một nền văn hóa cũng như ẩm thực đặc biệt, Mexico luôn là một điểm đến du lịch được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đến với Mexico, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến du lịch thú vị về cả cảnh vật và văn hóa cũng như con người nơi đây. Cũng chính vì thế mà rất nhiều người thắc mắc về thủ tục xin visa đi Mexico. Nếu đó cũng là vấn đề mà bạn đang quan tâm, cùng đọc bài chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm xin visa này nhé!

visa-du-lich-mexico-png.1032

Mexico – điểm đến du lịch hấp dẫn

Đầu tiên, khi xin visa đi Mexico, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Nếu bạn đã có thị thực ờ các nước Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canada hoặc các nước trong liên minh châu Âu thì sẽ được miễn thị thực vào Mexico trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, nếu bạn có sở hữu thẻ APEC thì cũng được miễn thị thức và Mexico.
 • Mức phí mà bạn phải trả nếu muốn được cấp visa du lịch Mexico là 36 USD cho 1 lần cấp thị thực cho 1 hồ sơ. Số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị trượt visa do không đáp ứng được những quy định bắt buộc mà nước sở tại đề ra. Việc cấp thị thực sẽ dựa vào kết quả trong buổi phỏng vấn của bạn tại bộ lãnh sự quán.
 • Sau khi bạn đã được cấp visa, nếu tới Mexico bằng đường hàng không và có thời gian lưu trú tại đây dưới 180 ngày thì sẽ được nước sở tại khuyến khích điền đầy đủ thông tin cần thiết vào form FMM.
Hồ sơ, thủ tục làm visa Mexico tại Việt Nam:

Dù bạn đi du lịch Mexico tự túc hay bất kể hình thức nào khác thì bạn cũng cần chuẩn bị những vấn đề sau

 • Bạn cần điền đầy đủ các thông tin và mẫu đơn xin cấp thị thực vào Mexico được cấp sẵn
 • Bạn cũng cần chuẩn bị ảnh thẻ 3×4, trong ảnh không được che mắt hoặc đeo kiếng, ảnh được chụp chính diện không cười
 • Hộ chiếu của bạn còn thời hạn trên 6 tháng, đừng quên nộp kèm bản copy nhé!
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú hợp phát tại Việt Nam (trong trường hợp bạn không phải là công dân Việt)
thu-tuc-lam-visa-jpg.1033

Xin visa Mexico không hề dễ dàng

Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ như:

– Chứng minh ràng buộc về tài sản và công việc: Bản gốc kèm bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất cũng như giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu là 2 năm đứng tên cùng người xin visa. Hoặc giấy tờ chứng nhận là chủ sở hữu hoặc góp vón cổ phẩn cùng các cơ quan có thẩm quyền trong khoảng thời gian ngắn nhất là 2 năm.
– Chứng minh năng lực tài chính: Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh công việc ổn định với mức lương là 12.000 pese (khoảng 15 triệu đồng) trong vòng 6 tháng trở lại đây và việc làm ổn định trong vòng ít nhất là 12 tháng. Chú ý giấy tờ bạn cần chuẩn bị cả bản sao và bản gốc. Ngoài ra, bạn cần cung cấp bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình tháng là khoảng 50 triệu đồng trong vòng 6 tháng trở lại đây. Còn nếu bạn là sinh viên đại học thì cần xuất trình các giấy tờ xác nhận là sinh viên cũng như các loại giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng ở mức trung bình là 10 triệu đồng/tháng.

– Thư mời: Bạn cần cung cấp bản gốc thư mời của một tổ chức hay một cơ quan nhà nước, một tư nhân mời công dân nước ngoài tham gia vào một hoạt động không được trả thù lao trên lãnh thổ Mexico. Thư mời phải bao gồm:

 • Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời
 • Tên đầy đủ cùng với quốc tịch, số hộ chiếu của người xin thị thực
 • Số đăng ký kinh doanh của bên mời
 • Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời
 • Thông tin đầy đủ về các hoạt động mà người được mời sẽ tham gia trên lãnh thổ Mexico
 • Thời gian tham gia dự kiến
 • Nếu được, có thể ghi rõ thêm cam kết hỗ trợ cho người được mời trong thời gian tại Mexico và đảm bảo rằng người này sẽ quay trở về nước hoặc nơi cư trú ban đầu.
 • Bản sao các giấy tờ tùy thân của người ký thư mời
Với những kinh nghiệm xin visa Mexico được chia sẻ trong bài viết, hy vọng có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi xin visa đi du lịch tại đất nước này. Chúc bạn thành công nhé!