Hướng dẫn khai hồ sơ trực tuyến khi xin visa du lịch Đan Mạch

Hoàng Nguyễn

Chuyên gia đồng
Thượng đế
Bài viết
134
Nơi ở
TPHCM
#1
Cách nộp đơn xin cấp thị thực trực tuyến
​Xin visa Schengen trực tuyến qua hệ thống visa tự phục vụ Đan Mạch. Bạn hãy nhấn vào đường kết nối bên dưới để biết tất cả các thông tin cần thiết về việc làm thế nào để khai hồ sơ trực tuyến.
các bạn vào link sau để khai hồ sơ trực tuyến :
Visa Self Service - Visa Self Service Denmark

Xin lưu ý nếu bạn không trả phí bằng thẻ tín dụng, bạn nên chọn “O EUR” ở phần trả phí và bạn có thể trả phí bằng tiền mặt tại Đại sứ quán. Bạn vẫn có thể nộp hồ sơ theo cách thông thường nếu không muốn dùng dịch vụ khai hồ sơ trực tuyến.
Chú ý: Các tài liệu bằng tiếng Việt phải được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và dịch sang tiếng Anh.
Bảo hiểm du lịch cần phải có hiệu lực bằng thời gian hiệu lực của thị thực, và có giá trị trên toàn lãnh thổ các quốc gia Schengen, bao gồm cả Liechtenstein và phải thanh toán tất cả các các chi phí phát sinh do phải về nước vì các lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện. Mệnh giá của bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR. Người mang hộ chiếu Ngoại giao được miễn bảo hiểm du lịch.

Cách nộp đơn xin cấp thị thực trực tuyến :
Khi bạn điền vào mẫu đơn xin cấp thị thực Schengen trên trang web này, dữ liệu sẽ được chuyển trực tiếp đến Đại Sứ quán. Do đó, bạn không phải nộp đơn xin cấp thị thực bằng giấy.Tuy nhiên, bạn phải nộp bản thông tin có chữ ký của bạn. Bạn có thể in bản thông tin này trực tiếp từ trang web khi hoàn tất đơn xin cấp thị thực.
Cách nộp đơn trực tuyến:

1) Đăng ký và đăng nhập
2) Bắt đầu quá trình xin thị thực
3) Điền thông tin vào đơn
4) Kiểm tra dữ liệu
5) Chọn lệ phí xét duyệt đơn
6) Lưu thanh toán
7) Đặt lịch hẹn gặp
8) Ký vào bản thông tin
9) Kiểm tra tình trạng1) Đăng ký và đăng nhập
Nhấp chuột vào biểu tượng “ Register user” để tạo tài khoản đăng nhập nếu bạn chưa có.

2) Bắt đầu quá trình xin thị thực
Khi bạn đã đăng nhập, nhấp chuột vào biểu tượng 'Individual application'.

3) Điền thông tin vào đơn
Điền những thông tin yêu cầu từ đầu đến cuối Dịch vụ Thị thực Tự phục vụ và đọc các nội dung đã trình bày
Nếu bạn cần ngừng lại trước khi bàn hoàn thành mẫu đơn, nhấp chuột vào biểu tượng “Save” và đăng xuất. Khi muốn đăng nhập lần nữa, bạn phải tìm lại đơn chưa hoàn thành bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng “Previous applications” và sau đó có thể tiếp tục việc đăng ký của mình.

4) Kiểm tra dữ liệu
Khi hoàn thành mẫu đơn xin cấp thị thực, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt. Kiểm tra các dữ liệu trong bản tóm tắt và quay lại nếu bạn cần sửa lỗi. Nếu bạn muốn thấy bản cuối cùng của đơn xin cấp thị thực Schengen, nhấp chuột vào biểu tượng “Print application”.

5) Chọn lệ phí xét duyệt đơn
Chọn mức phí theo các quy định về lệ phí xét duyệt đơn xin cấp thị thực. Để biết thông tin về lệ phí xét đơn xin cấp thị thực , xin vui lòng xem tại trang web của Đại Sứ quán.

6) Lưu thanh toán
Khi bạn chọn mức phí đầy đủ hoặc mức phí được giảm, bạn sẽ được chuyển tới trang lưu thanh toán. Điền các số liệu lấy từ thẻ tín dụng để lưu số lượng đã chọn trong tài khoản của bạn. Khi bạn nộp bản thông tin và hồ sơ tại Đại Sứ quán, nhân viên sẽ khấu trừ số tiền từ tài khoản của bạn và bạn sẽ nhận được hóa đơn.
Nếu bạn chọn mức phí sai, Đại sứ quán sẽ sửa lại thanh toán theo đúng các quy định về lệ phí. Nếu bạn lưu số tiền quá ít trong tài khoản, Đại Sứ quán sẽ tính thêm cho bạn bằng tiền mặt. Nếu số tiền bạn lưu nhiều hơn mức phí mà bạn phải trả, Đại Sứ quán sẽ chỉ rút đúng số tiền bạn phải trả từ tài khoản của bạn.

7) Đặt lịch hẹn gặp
Bạn phải nộp bản thông tin có chữ ký và các giấy tờ khác tại Đại Sứ quán. Dịch vụ Thị thực Tự phục vụ sẽ hướng bạn tới trang đặt lịch hẹn nơi bạn có thể đặt lịch hẹn gặp nếu Đại Sứ quán có đặt lịch hẹn trực tuyến.
Nếu Đại Sứ quán không có đặt lịch hẹn trực tuyến, bạn phải kiểm tra trang web của Đại Sứ quán để tìm thông tin về việc đặt lịch hẹn gặp.

8) Ký vào bản thông tin
In và ký tên vào bản thông tin. Đại Sứ quán sẽ không tiến hành xử lý đơn xin cấp thị thực của bạn trước khi nhận được bản thông tin có chữ ký của bạn.

9) Kiểm tra tình trạng
Khi bạn đã nộp bản thông tin và tất cả các giấy tờ được yêu cầu, Đại Sứ quán sẽ tiến hành xử lý đơn xin cấp thi thực của bạn. Đăng nhập vào Dịch Vụ Thị thực Tự phục vụ và nhấp chuột vào biểu tượng “'Previous applications” để xem tình trạng đơn xin cấp thi thực của bạn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: