hồ sơ xin visa du lịch Đan Mạch

Hoàng Nguyễn

Chuyên gia đồng
Thượng đế
Bài viết
134
Nơi ở
TPHCM
#1
Là công dân Việt Nam, bạn phải có thị thực (Schengen) để tới Đan Mạch. Từ ngày 01 tháng 02 năm 2011 bạn có thể khai hồ sơ xin visa Schengen trực tuyến qua hệ thống visa tự phục vụ (Visa Self Service) Đan Mạch. Bạn hãy xem đường kết nối bên dưới (Khai hồ sơ trực tuyến) để biết thêm thông tin.
Visa Self Service - Visa Self Service Denmark

dan-mach-1-810x504-jpg.79

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2011, “tờ khai thông tin bổ sung” bị hủy bỏ và bạn không cần nộp tờ khai này khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Cũng từ ngày 01 tháng 01 năm 2011, việc đóng tiền bảo lãnh như là một điều kiện để được cấp thị thực bị hủy bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn được cấp thị thực trước ngày 01 tháng 01 năm 2011 dựa trên cơ sở đóng tiền bảo lãnh, bạn vẫn phải chứng minh rằng đã trở về sau chuyến đi Đan Mạch/Schengen và Đại sứ quán phải thông báo với Cục di trú Đan Mạch rằng bạn đã trở về.

Xin lưu ý rằng khi nộp hồ sơ xin thị thực bạn phải xuất trình bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro và có giá trị trong toàn bộ khoảng thời gian bạn dự kiến ở trong khu vực Schengen. Bạn phải xuất trình bảo hiểm gốc và một bản photo cùng với toàn bộ giấy tờ được liệt kê bên dưới. Việc này áp dụng cho cả thị thực thăm thân và thị thực đi công tác.

Xin lưu ý rằng khi nộp hồ sơ xin thị thực bạn phải xuất trình bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro và có giá trị trong toàn bộ khoảng thời gian bạn dự kiến ở trong khu vực Schengen. Bạn phải xuất trình bảo hiểm gốc và một bản photo cùng với toàn bộ giấy tờ được liệt kê bên dưới. Việc này áp dụng cho cả thị thực thăm thân và thị thực đi công tác.

Thị thực được cấp cho những cá nhân có mục đích lưu trú tại Đan Mạch và các quốc gia khác thuộc khối Schengen trong một khoảng thời gian ngắn (tối đa là 90 ngày). Trong thời gian này, người mang thị thực ngắn hạn không được phép làm việc hưởng lương. Công dân nước ngoài được miễn thị thực có thể lưu trú trong vùng Schengen trong thời gian tối đa 90 ngày, nhưng không được phép làm việc.

Thị thực Schengen :

Thị thực được cấp cho thời gian lưu trú ngắn hạn tại Đan Mạch và các quốc gia Schengen khác (tối đa là 90 ngày).
Thông thường, thị thực ngắn hạn được cấp bởi cơ quan đại diện của Đan Mạch tại nước ngoài có giá trị trên toàn vùng Schegen (Áo, Bỉ, CH Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Thụy Điển).
Thị thực này không cho phép bạn làm việc tại Đan Mạch.

Sinh trắc học :

Kể từ ngày 14/11/2013, những người nộp đơn xin thị thực cần phải trình diện để thu thập dữ liệu sinh trắc học: 10 dấu vân tay và một ảnh.
Trước khi chụp ảnh, người nộp đơn xin thị thực có thể sẽ được yêu cầu bỏ kính hoặc điều chỉnh khăn chùm đầu ( Tôn giáo ) nếu một số bộ phận trên mặt bị che khuất.
Một số diện cá nhân được miễn yêu cầu ghi lại dấu vân tay, bao gồm:
- Trẻ em dưới 12 tuổi
- Những người mà dấu vân tay không thể lấy được
- Những người đứng đầu nhà nước và thành viên chính phủ, cùng các đoàn chính thức của chính phủ được mời đi với mục đích công vụ.
Việc giới thiệu dữ liệu sinh trắc học là một phần của Hệ thống thông tin thị thực Schengen (VIS). Để biết thêm thông tin về VIS, dấu vân tay, bảo mật dữ liệu và cơ sở pháp lý, xin vui lòng xem chi tiết tại đường link sau Visa Information System (VIS).

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2017, một đạo luật sửa đổi đối với Đạo luật người nước ngoài tại Đan Mạch đã có hiệu lực. Đạo luật đưa ra những luật lệ mới về ghi chép, đăng ký và lưu trữ dấu vân tay và hình ảnh của người nước ngoài liên quan đến việc nhận diện và kiểm soát danh tính. Vui lòng nhấn vào đây để đọc thêm về lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của người nộp đơn theo đạo luật sửa đổi mới.

Thời gian xử lý hồ sơ :

Từ ngày 5/4/2010, các hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Thời hạn xét có thể kéo dài 30 ngày áp dụng cho những hồ sơ cụ thể và trong những trường hợp đặc biệt thì có thể lên đến 60 ngày.
Quy định này được áp dụng cho cả hồ sơ xin thị thực, được Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội xét duyệt, cũng như các trường hợp thị thực cần được xem xét và xử lý tại Cục Di trú Đan Mạch (DIS)
Để hoàn thành thủ tục trong thời gian xử lý, người xin thị thực cần đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ liên quan đều phải được nộp cùng với hồ sơ xin thị thực (mời xem danh sách giấy tờ yêu cầu dưới đây).

Nếu các giấy tờ liên quan không được nộp cùng hồ sơ, người gửi hồ sơ sẽ được gia hạn tối đa 5 ngày để hoàn thành các giấy tờ còn thiếu. Nếu các giấy tờ hỗ trợ này không được nộp cho Sứ quán trong vòng 5 ngày, hồ sơ có thể bị từ chối, và lệ phí thị thực không được hoàn trả.
Công dân Việt Nam là đối tượng phải qua quy trình hỏi ý kiến/tư vấn giữa các nước Schengen trước khi được cấp thị thực. Quá trình tư vấn có thể kéo dài tới 9 ngày, và thị thực sẽ không được cấp trong mọi trường hợp trước khi quá trình tư vấn được hoàn tất.

Chi phí hồ sơ :

khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực, người xin thị thực cần đóng lệ phí 445 Curon. Khoản phí này phải đóng bằng tiền Việt Nam, theo tỉ lệ hối đoái nội bộ của Đại sứ quán (hiện tại tương đương 1.600.000 VND), trẻ em từ 6-11 tuổi 900,000 VND . Người nộp lệ phí sẽ nhận biên lai, và được lưu ý rằng trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, khoản phí này sẽ không được hoàn lại. Với những hồ sơ nộp tại Trung Tâm nhận thị thực Đan Mạch sẽ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ.

Hồ sơ cần chuẩn bị :
Đối với tất cả các loại thị thực, bạn cần có đủ các giấy tờ sau đây trước khi nộp hồ sơ tới Sứ quán:

  1. Tờ khai đề nghị cấp thị thực ( đính kèm phía cuối bài viết này ).
  2. Hộ chiếu còn hiệu lực .
  3. Ảnh
  4. Lệ phí thị thực .
  5. Tất cả các giấy tờ hỗ trợ
  6. Bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 Euro .
  7. Lịch trình chuyến đi.
  8. Vé máy bay khứ hồi.
  9. Đặt phòng khách sạn khi lưu trú tại Đan Mạch.
  10. Trong mọi trường hợp, thời gian kể từ khi nộp hồ sơ xin thị thực đến khi khởi hành chuyến đi không quá 3 tháng .
Thị thực có giá trị bao lâu? :

Thị thực tới các nước Schengen có giá trị tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng. Người có thị thực có thể sử dụng trong một hoặc nhiều chuyến thăm.

Chú ý :

Người xin thị thực không nên mua vé máy bay trước khi được cơ quan đại diện ngoại giao khẳng định có đủ tiêu chuẩn nhận thị thực.

Thông báo quan trọng:

Tất cả những người có thị thực Schengen phải mang theo những giấy tờ liên quan tới bảo hiểm du lịch khi tới Đan Mạch. Hãy lưu ý rằng cơ quan xuất nhập cảnh Đan Mạch có thể từ chối không cho bạn nhập cảnh vào Đan Mạch, nếu người mang thị thực không thể xuất trình bảo hiểm du lịch hợp lệ khi có yêu cầu.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối: