• Cộng đồng globaledu đang trong đợt tuyển MOD , SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây
  • Globaledu.com.vn là nơi chia sẻ kiến thức & trải nghiệm về du lịch , du học , ẩm thực các quốc gia trên thế giới . Giới thiêu chung dịch vụ của bạn tại Globaledu Wiki

Việt di trú

Chuyên gia bạc
Thượng đế
Bài viết
418
Nơi ở
Biên Hòa
#1
Theo quy định của Chính phủ Singapore thì những sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường ngoài công lập thì không được phép làm thêm. Những du học sinh học tại các trường công lập như: trường Đại học quốc gia Singapore, trường Đại học Công nghệ Nanyang, Học viện quản lý SIM… mới được phép đi làm thêm vào kỳ nghỉ hoặc cuối tuần.

Nếu du học sinh cố tình vi phạm và bị phát hiện có thể bị nhà trường cảnh cáo hoặc có thể bị trục xuất về nước. Vì vậy khuyến cáo các bạn học sinh không nên đi làm thêm mà nên tập trung vào việc học. Để có kết quả học tập cao nhất vì các trường tư thục thường không có kỳ nghỉ hè hay đông.

Sinh viên trường công lập được phép làm thêm khi nào?
Sau khi học một kỳ học đầu tiên tại trường bạn mới được phép đi làm thêm và không được làm quá 16 tiếng/ tuần, trong thời gian đang học tối thiếu làm 16 tiếng/tuần. Tuy nhiên, vào thời gian nghỉ giữa hai học kỳ hoặc kỳ nghỉ hè bạn có thể đi làm fulltime và không bị nhà trường giới hạn công việc.


anh-jpg.1220

Du học singapore có được làm thêm không?

Công việc làm thêm ở Singapore không khó kiếm, chủ yếu là làm bồi bàn, phụ bếp ở các nhà hàng hoặc làm ở các văn phòng (công việc này rất khó kiếm). Tuỳ thuộc vào công việc, bạn sẽ được trả từ 5-8 SGD/giờ. Có khi làm việc ở các quán rượu, bạn sẽ được trả khoảng 10 SGD/giờ (công việc này cũng khá khó kiếm).

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là trừ khi thật sự khó khăn hãy đi làm thêm trong thời gian nghỉ hè vì nên tập trung sức để học. Tránh quá mệt mỏi và có thể làm fulltime để kiếm đủ tiền trang trải cho năm học sau.
 

Top resources