Du lịch Hàn Quốc ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
765
Nơi ở
Đà lạt
#1
ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Điều kiện tiên quyết để có một chuyến du lịch nước ngoài suôn sẻ là bạn phải chuẩn bị đủ giấy tờ và Visa là giấy tờ đầu tiên bạn cần. Vậy điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc là gì? Những giấy tờ hồ sơ nào cần thiết? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

I. Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho khách đến thăm đảo Jeju trong vòng 5 ngày nhưng nếu bạn muốn thăm Seoul hoặc các thành phố khác của Hàn thì bạn vẫn không thể thiếu visa được.
Để tránh các trường hợp nhập cảnh trái phép nên thủ tục cấp visa quy định rất rõ ràng về điều kiện xin visa Hàn Quốc, trong đó bạn phải chứng minh thân phận cũng như mục đích chuyến đi của mình. Bạn phải có đủ các giấy tờ chứng minh sau và đạt đủ điều kiện thì mới được cấp visa du lịch Hàn Quốc:

 • Hộ chiếu tối thiểu còn hạn 6 tháng kể từ thời điểm nộp đơn cấp visa.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 • Giấy tờ xác nhận về du lịch ở Hàn Quốc
II. Cần chuẩn bị loại giấy tờ nào để đủ điều kiện visa Hàn Quốc?

1. Hộ chiếu gốc
Bạn phải có hộ chiếu gốc tại thời điểm làm visa và hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng đối với đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa.


ho-chieu-goc-jpg.1082

2. Giấy tờ chứng minh tài chính

Để có đủ điều kiện visa Hàn Quốc, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình và chứng minh bạn không có mục đích nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Giấy tờ chứng minh tài chính của bạn bao gồm một trong những giấy tờ sau:

 • Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + bản sao 02 mặt sổ tiết kiệm.
 • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.
 • Hoặc bạn có thể nộp bản sao 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ xin visa.
Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính và mở rộng đối tượng được cấp thị thực nhiều lần vào Hàn Quốc.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Bạn phải nộp kèm theo những giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp của bạn. Trong điều kiện xin visa đi Hàn Quốc có quy định những giấy tờ kèm theo bạn cần nộp được chia thành các trường hợp dưới đây:

 • Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
 • Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu: Cần có chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
 • Nếu bạn làm nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
 • Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản phô tô thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ. Kèm theo thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh), bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
5. Giấy tờ xác nhận đi du lịch

Ngoài giấy tờ chứng minh tài chính và nghề nghiệp thì bạn phải nộp thêm những giấy tờ xác nhận mục đích của chuyến đi. Các giấy tờ đấy là:

 • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
 • Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc
Đối với những điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc trên nhất định bạn phải nhớ rõ vì nếu bạn không cung cấp đủ và chính xác thì đơn xin cấp visa của bạn sẽ bị từ chối đấy.