Cách làm mứt khổ qua mang may mắn dành cho TẾT

Chris Lương

Hỗ trợ hết mình
Bài viết
72
Nơi ở
ho chi minh
#1
cach-lam-mut-kho-qua-ngon-jpg.2928

Cách làm mứt khổ qua mang may mắn dành cho TẾT



Vật liệu làm mứt khổ qua :
  • Chọn khổ wa thật xanh, tươi , gai nở đều, mỗi trái dài khoảng 12-15cm.
  • Đường
Cách làm mứt khổ qua :

cach-lam-mut-kho-qua-jpg.2929

  • Cắt ngang làm hai mỗi trái rồi cắt dọc làm hai mỗi khúc, moi bỏ ruột. Dùng kim xâm sâu đều vào hai mặt, vừa làm vừa thả ngâm trong thau nc' muối pha loãng 10% ( 10g muối/1 lít nc'), ngâm khổ wa trong nc' muối khoảng 2h or cho đến khi có thể bẻ thẳng miếng khổ wa ra mà ko gãy. Xả lại nhìu lần với nc' lạnh khi xả, ép vắt nhẹ tay cho miếng khổ wa ráo nc'
  • Pha loãng vôi ăn trầu trắng với nc', 10g vôi/ 1 lít nc', để lắng trong, lấy nc' trong ngâm khổ wa vào khoảng 1h. Vớt ra, xả lại với nc' lạnh cho kỹ.
  • Trụng khổ qua trong nc' sôi khoảng nửa phút, vớt ra thả nhâm vào chậu nc' lọc cho nguội nhanh. Vớt ra để ráo, ép nhẹ mỗi miếng khổ wa giữa hai tấm thớt cho khổ wa ráo nc' và phẳng.
  • Khi làm xong, cân bao nhiêu khổ wa là bấy nhiêu đường, thắng đường với ít nc' cho có nc' đường đậm đặc. Nhúng khổ wa vào nc', để ráo, phơi ra chỗ thoáng mát, nắng vừa, dùng vải mùng đậy lên để giữ vệ sinh, Khi thấy đường se khô, nhúng 2 lần rồi lại phơi... Nhúng và phơi mứt wa 4 lần đường.
  • Mứt làm xong có màu xanh lạt, ko nên dùng màu xanh thực phẩm để nhuộm, vì màu thực phẩm sẽ làm mứt có thêm vị đắng hóa chất trong khi mứt khổ wa ngon là nhờ vị đắng tự nhiên.
  • Gói mỗi miếng mứt vào giấy bóng kiếng trong.

>> Xem thêm chi tiết tại đây: Cách Làm Mứt Khổ Qua

Lợi ích của khổ qua

Sức khỏe :
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Tim mạch
  • Bệnh tiểu đường
  • Đặc tính chống ung thư
  • Nhiễm trùng đường ruột.
Làm đep.
  • Chống lão hóa.
  • Nhiễm trùng da.
  • Ngăn ngừa mụn.
  • Da trắng mịn hồng hào.
Qua bài viết Cách làm mứt khổ qua thì cách bạn cũng đã hiểu hơn về tác dụng và cách làm một món mứt ngon cho ngày tết. Chúc các bạn thành công.
 

Facebook Comment