An Nguyen

Chuyên gia Vàng
Thượng đế
Bài viết
765
Nơi ở
Đà lạt
#1
Các University Rankings QS châu Á 2019 , tiếp tục phản ánh một loạt các sự xuất sắc trong tiêu chuẩn học thuật khi nói đến các trường đại học ở châu Á. Trong khi năm ngoái 450 trường đại học châu Á , đến hiện nay đã tăng lên hơn 505 trường trên bảng xếp hạng.

Các trường đại học được xếp hạng dựa trên phương pháp đánh giá hiệu quả bằng cách sử dụng một số chỉ số, bao gồm các yếu tố như số lượng nhân viên có tiến sĩ, và tỷ lệ sinh viên trao đổi trong và ngoài nước của mỗi trường đại học.

Đọc tiếp để khám phá 10 trường đại học hàng đầu ở Châu Á hoặc nhấp vào đây để xem toàn bộ bảng xếp hạng.

10. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

da-hoc-quoc-gia-seoul-jpg.1117

Địa điểm : Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) được thành lập vào năm 1946 thông qua việc sáp nhập của 10 trường đại học, và đứng thứ 36 ngày trong QS World University Rankings® 2019 . Mặc dù lịch sử đầy biến động của nó trong thời gian giữa 20 thứ thế kỷ, nó đã dài đứng giữa các trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc và hiện đến 10 tháng trong bảng xếp hạng châu Á.

Tự hào với điểm số xuất sắc trong hầu hết 11 chuyên mục, SNU thực hiện tốt đặc biệt cho danh tiếng học tập và danh tiếng của nhà tuyển dụng, đạt được điểm số gần như hoàn hảo cho cả hai chỉ số. Trường đại học đã đào tạo một loạt các nghệ sĩ và chính trị gia Hàn Quốc nổi tiếng, trong đó có cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Young-sam.

9. Đại học Trung Quốc Hồng Kông (CUHK)

chinese_university_of_hong_kong_-jpg.1118
Địa điểm : Hồng Kông

Được thành lập vào năm 1963, Đại học Trung Quốc Hồng Kông (CUHK) là một trường đại học tương đối trẻ, được xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á năm nay, và rõ ràng đã giành được vị trí trong giới thượng lưu giáo dục bậc cao của khu vực. Nó cũng đứng ở vị trí thứ 49 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, và là trường đại học duy nhất ở Hồng Kông cung cấp một hệ thống đại học độc đáo.

Với điểm số ấn tượng cao trên tất cả 11 chỉ số, CUHK chắc chắn là thiết lập các tiêu chuẩn lý tưởng cho sự xuất sắc về mặt học thuật và xã hội; nó đạt được điểm số đặc biệt hoàn hảo cho các chỉ số được sử dụng để đo lường giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi trong nước.

8. KAIST - Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc

2-2-jpg.1119

Địa điểm : Hàn Quốc

Là cơ quan khoa học và kỹ thuật nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc, KAIST (được biết đến là Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc ) được thành lập năm 1971 và tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới, hiện đang xếp hạng 40 th .

Cũng được xếp hạng thứ tám ở châu Á, trường đại học thực hiện rất tốt trên hầu hết các loại, đặc biệt là cho các học viện của nó; đạt được điểm số hoàn hảo cho chỉ số đánh giá tỷ lệ nhân viên của mỗi trường với bằng tiến sĩ và điểm gần hoàn hảo cho các trích dẫn trên mỗi bài báo (tác động của các tài liệu nghiên cứu của trường) và các bài báo được xuất bản cho mỗi giảng viên.

7. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST)

hong-kong-university-of-science-and-technology-1-jpg.1120

Địa điểm : Hồng Kông

Khi chúng tôi trở lại Hồng Kông lần thứ hai trong bảng xếp hạng châu Á, trường đại học xếp hạng tiếp theo của năm nay là Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) , ở vị trí thứ bảy.

Mặc dù tồn tại rất trẻ (đã được thành lập vào năm 1991), các trường đại học đã nhanh chóng tăng lên trong bảng xếp hạng trường đại học thế giới, hiện đang đứng ở vị trí thứ 37 . Với tiêu chuẩn rất cao trong giáo dục và nghiên cứu, HKUST đạt được điểm số hoàn hảo trên tất cả 11 chỉ số, tự hào về điểm số hoàn hảo cho những người đo lường trích dẫn trên giấy, giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế và cả sinh viên trao đổi trong và ngoài nước.

6. Đại học Fudan

fudan-png.1121


Địa điểm : Trung Quốc

Hướng về phía tây đến Trung Quốc để xem tiếp theo trong cái nhìn của chúng tôi tại các trường đại học hàng đầu ở châu Á, chúng tôi sẽ tìm thấy các tổ chức xếp hạng thứ sáu, Đại học Fudan . Cũng được xếp hạng 44 thứ trên thế giới, học Fudan nằm trong bối cảnh thành phố đô thị sầm uất của Thượng Hải , và là một trong những tổ chức có uy tín và có chọn lọc nhất của Trung Quốc. Nó được thành lập vào năm 1905, ngay trước khi kết thúc triều đại nhà Thanh của triều đại Trung Quốc.

Nó đạt được điểm số rất ấn tượng trên 11 chỉ số được sử dụng để biên soạn bảng xếp hạng trường đại học châu Á, với điểm số đặc biệt hoàn hảo cho chỉ số đánh giá trích dẫn của mỗi trường cho mỗi bài báo, một thước đo tác động nghiên cứu.

5. Đại học Bắc Kinh

dai_hoc_bac_kinh-jpg.1122

Địa điểm : Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1898, Đại học Bắc Kinh là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc, và được thành lập như là một sự thay thế cho trường học cổ Guozijian (Imperial College). Trải qua sự tồn tại hai thế kỷ của nó, nó đóng một vai trò quan trọng, đóng góp cho các sự kiện lịch sử lớn như Phong trào văn hóa mới của Trung Quốc và cuộc biểu tình Thiên An Môn năm 1989.

Hiện nay xếp hạng 30 thứ trong bảng xếp hạng đại học thế giới và thứ năm ở châu Á, đã tăng bốn bậc so với năm ngoái, các trường đại học tiếp tục gây ấn tượng trong suốt tất cả các yếu tố học tập, đạt điểm số hoàn hảo cho cả danh tiếng học thuật và sử dụng lao động của mình.

3. Đại học Thanh Hoa

dai-hoc-thanh-hoa-jpg.1123

Địa điểm : Trung Quốc

Vẫn còn ở Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh là một trong những tổ chức hàng đầu về kỹ thuật và các chương trình khoa học máy tính, luôn được xếp hạng trong top 20 trên thế giới cho cả hai ngành, theo Xếp hạng của Đại học Thế giới QS theo Chủ đề .

Đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và đã lên sáu bậc để xếp hạng thứ ba tại châu Á trong năm nay, Tsinghua hoàn toàn vượt trội trong một loạt các yếu tố học thuật, đạt được điểm số hoàn hảo cho cả danh tiếng học tập và nhà tuyển dụng.

3. Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

maxresdefault-4-jpg.1124

Địa điểm : Singapore

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tại Singapore hiện đứng thứ 12trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới và là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu trẻ, đã giành vị trí đầu tiên trong số các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới (dưới 50 tuổi) trong 5 năm liên tiếp, theo các QS Top 50 Dưới 50 .

Cũng được xếp hạng ba trong số các trường đại học hàng đầu ở châu Á, NTU thực hiện xuất sắc trên hầu hết 11 chỉ số trên chỉ số, nhận điểm số chủ yếu cho những người dùng để đo lường trích dẫn trên giấy, mạng nghiên cứu quốc tế, giảng viên quốc tế, trao đổi trong nước và trao đổi ra nước ngoài .

2. Đại học Hồng Kông (HKU)

1299802_538b77a44bc94cbf4c3f09447d5c8153-jpg.1125

Địa điểm : Hồng Kông

Với lịch sử trải dài hàng trăm năm, Đại học Hồng Kông (HKU) là tổ chức đại học lâu đời nhất của lãnh thổ. Nó luôn được xếp hạng giữa các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, và có sáu môn được xếp hạng trong top 10 trên toàn thế giới, với chương trình nha khoa đã giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng theo môn học trong ba năm liên tiếp.

Đứng thứ 25 trên thế giới và xếp hạng thứ ba ở châu Á, HKU nhận điểm cao trên tất cả các khía cạnh học tập, thực hiện tốt danh tiếng học thuật, tỷ lệ giảng viên quốc tế và sinh viên quốc tế cũng như sinh viên trao đổi trong và ngoài nước .

1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

national-university-of-singapore-jpg.1126

Địa điểm : Singapore

Kết thúc cái nhìn của chúng tôi tại các trường đại học hàng đầu ở châu Á vào năm 2019, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, hiện đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Từ nghệ thuật đến kỹ thuật, nó có 17 khoa trong ba cơ sở, và với hơn 38.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia, nổi tiếng về phương pháp tiếp cận quốc tế về giáo dục và nghiên cứu, đồng thời bảo toàn tập trung vào triển vọng và chuyên môn của châu Á.

Đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng châu Á, NUS chắc chắn vượt trội so với các đối thủ trong top 10, có điểm số hoàn hảo cho chín trong số 11 chỉ số.

Muốn có thêm nội dung như thế này? Đăng ký thành viên trang web miễn phí để nhận cập nhật thường xuyên các bài viết mới nhất.