Bạn có thể học ở nước ngoài miễn phí ? Tại sao không?

Trong khi chi phí đại học tiếp tục tăng ở nhiều nơi trên thế giới, một số bạn có thể nghĩ rằng nhận được bằng cấp được công nhận, hoặc ở nước bạn hoặc ở nước ngoài, đơn giản là không thể mà không có ngân sách bốn hoặc năm con số hoặc không nhận được học bổng .

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng đây không nhất thiết phải là trường hợp. Có nhiều quốc gia trên toàn thế giới, nơi sinh viên có thể du học miễn phí hoặc với số tiền rất phải chăng. Bạn chỉ cần biết nơi để tìm.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn các quốc gia cung cấp học phí thấp hoặc miễn phí, với các chi tiết về tính đủ điều kiện và học phí hiện tại (thấp) mà bạn có thể mong đợi. Để tìm các trường đại học nổi tiếng quốc tế ở những quốc gia này, hãy truy cập vào QS World University Rankings® 2018 .

Du học Đức miễn phí

Đức-tốt nghiệp-Programs.jpg

Quan tâm đến việc du học ở Đức dường như vẫn tiếp tục phát triển. Điều này phần lớn là do thực tế không có học phí đại học tại hầu hết các trường đại học công lập ở Đức, và điều này áp dụng cho cả sinh viên Đức và quốc tế, bất kể quốc tịch. Chỉ một khoản phí đại học danh nghĩa nhỏ được tính phí, khoảng € 150-250 (~ US $ 180-300), để trang trải chi phí hành chính.

Ngoại lệ là bang Baden-Württemberg ở tây nam nước Đức, đã giới thiệu lại học phí cho sinh viên không thuộc EU / EEA vào mùa thu năm 2017. Những sinh viên này phải trả € 1,500 (~ US $ 1,800) một học kỳ (€ 3.000 hoặc ~ US $ 3,600 mỗi năm). Sinh viên tiến sĩ và người tị nạn không bị ảnh hưởng, và lệ phí được giảm cho những người theo đuổi một mức độ thứ hai (đến € 650 (~ US $ 780) một học kỳ, đó là € 1.300 (~ US $ 1.550) một năm. sẽ theo dõi và giới thiệu lại phí trong tương lai, khi họ tìm cách đầu tư và cải thiện giáo dục đại học, vì vậy hãy chú ý đến điều này.

Chi phí học tập thấp của Đức, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc, làm cho triển vọng học tập tại Đức vô cùng hấp dẫn đối với cả sinh viên và phụ huynh trên toàn thế giới. Hơn 40 trường đại học của Đức được đặc trưng trong số các nhà lãnh đạo thế giới trong bảng xếp hạng QS World University – một lần nữa, chỉ bị đánh bại bởi Mỹ và Anh – với vị trí cao nhất được thực hiện bởi Technische Universität München .

Nếu bạn thành công trong việc tìm kiếm một trường đại học để học tập tại Đức miễn phí, tất nhiên bạn sẽ vẫn cần ngân sách cho chi phí sinh hoạt. Nếu bạn cần visa sinh viên Đức, bạn sẽ cần chứng minh bạn có khoảng € 8.700 (~ US $ 10,400) mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cần đến gần hơn 9.600 € (~ US $ 11.500) để sống thoải mái ở Đức.

Hai trong số những điểm đến hàng đầu cho các nghiên cứu ở Đức, Munich và Berlin , cũng được xếp hạng trong 20 thành phố có giá cả phải chăng nhất để học tại các thành phố sinh viên tốt nhất năm 2017 của QS .

Du học Pháp miễn phí (hoặc với chi phí thấp)

thap_eiffel_1506072392-copy.jpg

Pháp có thể không được biết đến rộng rãi như Đức vì giáo dục đại học giá cả phải chăng, nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết rằng họ cũng có thể học ở Pháp miễn phí (hoặc, với chi phí rất thấp), bất kể quốc tịch của họ.

Mặc dù chi phí đại học kỹ thuật tồn tại ở các trường đại học công ở Pháp, chúng chỉ là một phần nhỏ trong số các trường đại học được tính ở hầu hết các quốc gia, với số tiền chỉ € 184 (~ US $ 220) mỗi năm ở cấp đại học. Các khoản phí bổ sung có thể làm tăng giá này, đặc biệt đối với các chương trình chuyên biệt hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể. Nếu bạn đang tìm kiếm để học tại một hàng đầu École grande, tuy nhiên, hy vọng phí để rất khác nhau.

Như trường hợp ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội học tập tại Pháp miễn phí được giảng dạy bằng tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ hội học tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ sau đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự một trường dự bị để hoàn thiện kỹ năng tiếng Pháp của bạn trước khi bắt đầu bằng cấp của bạn, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho điều này.

Chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng tương đối hợp lý, khoảng € 9.600 (~ US $ 11.500) mỗi năm, mặc dù bạn sẽ phải trả nhiều hơn nếu bạn chọn sống ở thủ đô Paris . Trong khi Paris không phải là một thành phố rẻ tiền để sinh sống, tiền thuê nhà trung bình thấp hơn 50% so với London (theo Numbeo ). Khả năng chi trả so sánh của thủ đô của Pháp, kết hợp với một sự lựa chọn rất lớn của các trường đại học được xếp hạng quốc tế, có nghĩa là nó tiếp tục xếp hạng trong top 5 của chỉ số thành phố sinh viên tốt nhất của QS .

Học ở các nước Bắc Âu miễn phí

original.jpg

Được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và chính trị tự do, các quốc gia Bắc Âu (được gọi là các quốc gia Bắc Âu) cũng tự hào về một số hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất trên thế giới. Các quốc gia Bắc Âu Đan Mạch , Phần Lan , Iceland , Na Uy và Thụy Điển đều mang đến cơ hội học tập miễn phí hoặc với chi phí thấp:

Ở Na Uy , việc học đại học được cung cấp miễn phí cho tất cả học sinh, bất kể trình độ học hoặc quốc tịch. Giống như Đức, bạn sẽ chỉ phải trả một học phí, trong trường hợp này là khoảng 300-600 NOK (~ 37-74 đô la Mỹ). Phần lớn các chương trình đại học chỉ được dạy bằng tiếng Na Uy, và sinh viên quốc tế cần chứng minh bằng chứng về trình độ tiếng Na Uy để học ở cấp độ này. Ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình tiếng Anh phổ biến hơn nhiều và học phí miễn phí vẫn được áp dụng.

Ở Iceland , không có học phí được tính tại bốn trường đại học công lập của đất nước, chỉ với một khoản phí đăng ký khoảng 400 € một năm (~ US $ 425).

Đan Mạch, Thụy Điển và gần đây nhất Phần Lan chỉ mở rộng đặc quyền giáo dục đại học miễn phí cho sinh viên từ EU / EEA và Thụy Sĩ, nghĩa là sinh viên ở ngoài khu vực này phải trả học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Tuy nhiên, các chương trình tiến sĩ tại các quốc gia này được tài trợ đầy đủ, cung cấp cho các ứng cử viên tiến sĩ đặc biệt cơ hội để đạt được mức độ của họ mà không phải trả lệ phí, và kiếm được một mức lương. Sinh viên không thuộc EU / EEA vẫn có thể học ở Phần Lan miễn phí nếu họ học bằng tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

Lệ phí quốc tế ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ ở Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan khác nhau. Ở Đan Mạch, phí đại học dao động từ 45.000 DKK đến 120.000 DKK (~ US $ 7,200-19,300) mỗi năm, trong khi ở Thụy Điển, chúng nằm trong khoảng từ 80.000 SEK đến 140.000 SEK (~ US $ 9,750-17,060) cho hầu hết các khóa học. Ở Phần Lan, mức học phí được giới thiệu gần đây hiện tại tối thiểu là € 1.500 (~ US $ 1.800) mỗi năm, mặc dù hầu hết sinh viên sẽ phải trả từ 4.000 – 20.000 € (~ US $ 4,900-24,500) mỗi năm.

Nhưng còn về chi phí sinh hoạt thì sao? Vâng, đây là bắt, vì chi phí sinh hoạt ở Bắc Âu là một trong số các cao nhất trên lục địa. Điều này phần lớn là do nền kinh tế lành mạnh của khu vực và sức mạnh của đồng tiền Bắc Âu, vì vậy phải trả nhiều tiền hơn để sinh sống khi đường phố sạch sẽ và mọi người hạnh phúc có lẽ không quá tệ. Bốn thủ đô Bắc Âu đã được xếp hạng trong số các thành phố sinh viên hàng đầu thế giới: Copenhagen , Helsinki , Oslo và Stockholm .

Những nơi khác du học Châu Âu miễn phí (hoặc với chi phí thấp)

bỉ.jpg

Điều gì về những nơi khác để học tập ở châu Âu miễn phí hoặc với chi phí thấp? Có một số quốc gia châu Âu cung cấp các trường đại học giá cả phải chăng hoặc miễn phí, mà không cần phải hy sinh về chất lượng. Xem bên dưới để biết thêm ví dụ.

Áo

Một quốc gia khác mà sinh viên có thể học ở châu Âu miễn phí (hoặc với chi phí rất thấp) là Áo . Sinh viên EU / EEA được hưởng các quyền giống như người Áo khi nói đến chi phí giáo dục đại học và có thể học miễn phí ở mọi cấp độ. Sau thời gian này, sinh viên phải trả một khoản phí chỉ € 363 (~ US $ 434) cho mỗi học kỳ. Sinh viên quốc tế từ bên ngoài EU / EEA sẽ phải trả mức phí cao hơn một chút khoảng € 726 (~ US $ 870) cho mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ đặt tất cả các sinh viên trở lại khoảng € 11.400 (~ US $ 13.650 một năm. Vienna , thủ đô nước Áo, được xếp hạng 16 ngày trong QS Best Student thành phố năm 2017 .

Bỉ

Có hai cộng đồng ngôn ngữ chính ở Bỉ , mỗi cộng đồng có lập trường riêng về lệ phí đại học. Tuy nhiên, sinh viên EU sẽ chỉ trả tối đa 835 € (~ 1.000 đô la Mỹ) mỗi năm. Và trong khi đó chỉ là sinh viên EU có được những lợi ích chính khi được học ở châu Âu miễn phí, học phí quốc tế vẫn rất phải chăng, từ 890 € đến tối đa là 4.175 € (~ 1.065-5.000 đô la Mỹ) mỗi năm. Bạn có thể sống ở Bỉ với ngân sách khoảng 11.400 € (~ 13.640 đô la Mỹ) mỗi năm. Brussels , thủ đô, được xếp hạng thứ 45 ngày trong QS nhất thành phố sinh viên trong năm nay.

Cộng hòa Séc

Học sinh nói tiếng Séc có thể du học miễn phí tại Cộng hòa Séc tại bất kỳ trường đại học công lập nào. Những sinh viên muốn học tiếng Anh cũng có thể học khá rẻ, vào khoảng 3.800 € (~ 4.550 USD) mỗi năm. Chi phí sinh hoạt có giá phải chăng hơn ở nhiều nước ở Tây Âu, khoảng 9.000 đô la Mỹ mỗi năm. Thành phố thủ đô Cộng hòa Séc, Prague , được xếp hạng 30 thứ trong thành phố sinh viên QS tốt nhất.

Hy Lạp

Tất cả sinh viên từ trong EU / EEA đều có thể học ở nước ngoài miễn phí tại Hy Lạp tại các trường đại học và cao đẳng công lập, ngoại trừ một số chương trình thạc sĩ. Sinh viên quốc tế từ bên ngoài EU cũng hội đủ điều kiện nhận giáo dục đại học có chi phí thấp, vào khoảng € 1,500 (~ US $ 1,800) mỗi năm. Hy Lạp cung cấp một trong những chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Liên minh châu Âu.

Nước Ý

Mặc dù các trường đại học tư ở Ý có thể được tính phí học phí khá cao, các trường đại học công lập ở Ý rẻ hơn đáng kể, tính phí từ € 850 đến € 1,000 (~ US $ 1,015-1,200) mỗi năm cho các chương trình đại học. Sinh viên EU hội đủ điều kiện nhận các cơ hội tài trợ giống như sinh viên Ý, bao gồm các khoản vay, trợ cấp, học bổng và miễn lệ phí. Chi phí sinh hoạt ở Ý cũng không cao như bạn mong đợi, vào khoảng € 12,000-18,000 (~ US $ 14,350- 21,530) mỗi năm. Milan được xếp hạng thứ 33 trong QS nhất thành phố sinh viên gần đây nhất, trong khi thủ đô Rome là 65 .

Tây Ban Nha

Sinh viên EU không phải trả học phí cao ở Tây Ban Nha, trong khi sinh viên quốc tế, có thể học từ € 750 đến € 2,100 (~ 900-2,500 đô la Mỹ) mỗi năm tại các học viện công. Lệ phí được tính trên cơ sở cho mỗi tín dụng và có thể cao hơn ở cấp sau đại học. Để sống ở Tây Ban Nha, bạn nên chi tiêu từ € 10,800 đến € 13,200 (~ US $ 12,900 – 15,800) một năm chi phí sinh hoạt. Madrid , Barcelona và Valencia đều đặc trưng trong QS Best Student thành phố năm 2017, với Barcelona xếp hạng cao nhất ở thứ 23.

Argentina

Trong khi sinh viên Argentina đều được tiếp cận với các trường đại học miễn phí, sinh viên quốc tế sẽ phải trả một khoản phí nhỏ, danh nghĩa để ghi danh vào các trường đại học công lập trong nước. Các tổ chức tư nhân ở Argentina , mặt khác, có thể tính phí lên tới 5.000 đô la Mỹ một năm. Trong QS Best Student thành phố năm 2017, vốn Argentina Buenos Aires là thứ 42.

Ấn Độ

Ở Ấn Độ , sinh viên quốc tế thường sẽ phải trả học phí không quá 7.300 đô la Mỹ một năm, mặc dù trường đại học tư và phí học đại học có xu hướng đắt hơn. Chi phí sinh hoạt ở Ấn Độ là, đối với hầu hết sinh viên, có khả năng rất hấp dẫn – theo Numbeo , giá tiêu dùng rẻ hơn 178 phần trăm so với ở Anh, trong khi giá cho thuê rẻ hơn 386 phần trăm. Nhìn chung, bạn sẽ có thể sống thoải mái chỉ với 5.000 đô la Mỹ một năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sinh viên quốc tế không được phép làm việc ở Ấn Độ trong suốt quá trình học.

Đài Loan

Học phí ở Đài Loan mang lại giá trị tuyệt vời, với các trường đại học hàng đầu của quốc gia cung cấp các chương trình giá cả phải chăng. Ví dụ, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) , trường đại học hàng đầu của quốc gia đứng thứ 76 trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới QS, năm ngoái đã tính phí sinh viên đại học chỉ là TW $ 100,920-124,200 (~ US $ 3,400-4,200) mỗi năm. Trong QS Best Student thành phố năm 2017, Đài Bắc được xếp hạng thứ 16trên thế giới và thứ 16 cho khả năng chi trả.

Muốn có thêm nội dung như thế này? Đăng ký thành viên trang web miễn phí để nhận cập nhật thường xuyên các bài viết mới.

Bạn có thể học ở nước ngoài miễn phí ? Tại sao không?
5 (100%) 3 votes

Trả lời

*